FIFA quy định một trận bóng đá kéo dài bao lâu?

FIFA quy định một trận bóng đá kéo dài bao lâu?

Tùy theo số lượng cầu thủ tham gia trận đấu mà luật bóng đá có quy định rõ ràng về thời gian thi đấu. Trong bài viết sau đây, Cổng game KingFun sẽ giúp bạn đọc nắm được quy định về một trận bóng đá kéo dài bao lâu. Chúng ta cùng theo dõi nhé!

Đôi khi chúng ta chỉ mải mê với việc xem các trò chơi kinh điển đến nỗi không nhận thấy trận đấu đó diễn ra trong thời gian bao lâu. Rất nhiều người nói rằng thời gian mỗi trận đấu là quá ngắn và cũng có rất nhiều người cho rằng nó quá dài. Rốt cuộc, một trận bóng đá kéo dài bao lâu? KingFun sẽ chia sẻ cho bạn thời gian của mỗi trận đấu đối với bóng đá 11 người, 7 người và 5 người nhé!

Thời gian thi đấu của mỗi trận đấu kéo dài bao lâu?

Trong một trò chơi bóng đá, một đội bóng bình thường sẽ có 11 cầu thủ. Tuy nhiên, có một số trận đấu chỉ có khoảng 7 hoặc 5 người. Số lượng người chơi trong mỗi trận đấu cũng ảnh hưởng đến thời lượng của trận đấu. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Thời gian đối với trận đấu 11 người

Trận đá chính sẽ kéo dài khoảng 90 phút, chia làm hai hiệp, mỗi hiệp 45 phút. Thời gian giải lao là 15 phút. Nếu cả hai đội đều có lý do chính đáng muốn thay đổi giờ nghỉ thì tùy thuộc vào quyết định của trọng tài.

Trong bóng đá 11 người, ngoài thời gian thi đấu chính thức sẽ có thời gian đá bù giờ cuối mỗi hiệp đấu. Thời gian đá bù giờ của mỗi hiệp sẽ được tính như sau:

 • Thời gian thay người vào sân
 • Chăm sóc cầu thủ bị thương trên sân
 • Thời gian bù giờ cho thời gian bóng chết
 • Bù giờ cho những quả đá phạt đền
 • Một số nguyên nhân khác ảnh hưởng đến thời gian trận đấu diễn ra

Cùng dangkykingfun ngay hôm nay để trải nghiệm cá trò các cược đầy hấp dẫn và nhiều chương trình khuyến mãi lớn.

FIFA quy định một trận bóng đá kéo dài bao lâu?

Thời gian đối với trận đấu 7 người

Trận đấu sẽ thi đấu trong khoảng thời gian khoảng 45 phút và cũng được chia thành 2 hiệp đấu chính thức. Một nửa thời gian so với trò chơi 11 người. Cũng cần lưu ý rằng thời lượng của trận đấu bảy bên phụ thuộc vào độ tuổi của những người chơi tham gia, như sau:

 • Lứa tuổi thanh thiếu niên mỗi hiệp đấu kéo 25 phút
 • Lứa tuổi nhi đồng mỗi hiệp đấu kéo dài 20 phút
 • Thời gian nghỉ giữa giờ cho mỗi hiệp đấu là 10 phút

Thời gian đối với trận đấu 5 người

Trận đấu chính của bóng đá 5 người có thời lượng 40 phút, chia làm 2 hiệp, mỗi hiệp 20 phút. Giữa các hiệp chính thức có 15 phút nghỉ giải lao. Thời gian của một trận đấu bóng đá sẽ phụ thuộc vào từng lứa tuổi trong giải bóng đá 5 người.

Những khoảng thời gian khác ngoài 2 hiệp đấu chính thức

Trên thực tế, một trận bóng sẽ diễn ra lâu hơn thời gian bắt đầu. Vì thời gian “bên lề” cũng sẽ được tính vào thời gian thi đấu thông thường cho mỗi trận bóng đá. Vậy có những khoảng thời gian nào khác?

Thời gian nghỉ giữa hiệp đấu

Giữa 2 hiệp bóng đá được quy định tại Khoản 2 Luật VII. Thời gian trận đấu do Bộ trưởng – Chủ nhiệm Ủy ban Thể dục Thể thao ban hành kèm theo Quyết định 982-QĐ/UBTDTT được quy định cụ thể như sau:

 • Cầu thủ thi đấu trên sân 11 người, 7 người, 5 người được giữa giữa 2 hiệp đấu
 • Thời gian nghỉ giữa hiệp bóng đá không quá 15 phút
 • Giải phải ghi rõ thời gian nghỉ giữa 2 hiệp
 • Nghỉ giữa 2 hiệp bóng đá phải có sự đồng ý của trọng tài
FIFA quy định một trận bóng đá kéo dài bao lâu?

Thời gian đá bù giờ

Thời gian bù giờ sẽ được trọng tài công bố khi thời gian thi đấu chính thức của mỗi hiệp kết thúc. Đối với các giải bóng đá 11 người, 7 người, 5 người thường giống nhau ở điểm:

 • Thời gian bù giờ được tính từ khi kết thúc thời gian thi đấu chính thức
 • Theo quy định của liên đoàn bóng đá thế giới thì các trận bóng thường có thời gian bù giờ dao động từ 1 đến 10 phút.
 • Mỗi hiệp đấu sẽ có thời gian bù giờ khác nhau.

Thời gian đá hiệp phụ

Tùy theo từng giải đấu và tính chất của từng trận đấu mà một trong hai đội phải giành chiến thắng. Nếu có 90 phút thi đấu chính thức, hai đội sẽ hòa nhau. Và phải xác định được đội chiến thắng, sau đó sẽ có 2 hiệp đấu kéo dài 15 phút mỗi hiệp không nghỉ. Tổng thời gian làm thêm giờ là 30 phút. Giữa 2 hiệp phụ sẽ không có thời gian nghỉ giải lao.

Thời gian hội ý

Các huấn luyện viên của đội bóng sẽ có quyền được hội ý cả đội trong một khoảng thời gian nhất định, để thay đổi chiến thuật hay chỉnh đốn đội ngũ,… Trong mỗi trận đấu diễn ra; mỗi đội có 1 lần hội ý trong thời gian 1 phút và tuân thủ quy định sau:

 • Đội bóng được hội ý trong trường hợp đang được bóng đá biên, đá phạt
 • Người được quyền yêu cầu hội ý cho đội bóng là huấn luyện viên
 • Thời gian hội ý, các cầu thủ phải tập trung trong sân và người bên ngoài không được vào sân, huấn luyện viên đứng bên ngoài chỉ dẫn.
 • Theo quy định thì 1 phút hội ý sẽ chuyển thành 1 phút bù giờ cuối hiệp đấu đó.

Hy vọng qua những chia sẻ của KingFun trong bài viết trên đây đã giúp cho bạn đọc giải đáp được một trận bóng đá kéo dài bao lâu. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Back to top