Top 7 người thông minh nhất thế giới 

Top 7 người thông minh nhất thế giới 

Trong lịch sử thế giới có rất nhiều người thông minh vượt trội như nhà bác học Albert Einstein, Stephen Hawking… Hãy cùng essential-new-york-city-guide.com tìm hiểu những người thông minh nhất thế giới qua bài viết sau đây.

I. Chỉ số IQ là gì?

 • IQ là một đặc điểm số lượng được sử dụng để đánh giá trí thông minh của một người.
 • Từ IQ trong tiếng Anh viết tắt của từ “lntelligent Quotient”dùng để biểu thị chỉ số “IQ” hay chỉ số thông minh. Những người có chỉ số IQ cao hơn có thể thao tác, xử lý và phân tích thông tin chi tiết hơn và với tốc độ nhanh hơn người bình thường.

II. Top 10 người thông minh nhất thế giới

1. William James Sidis

William James Sidis chỉ số IQ 250 – 300
 • Chỉ số IQ của William James Sidis thực sự chưa được xác định chính xác. Các chuyên gia ước tính chỉ số IQ của anh dao động từ 250-300. Điều này có nghĩa là anh ấy có chỉ số IQ tốt nhất trong lịch sử.
 • William James Sidis sinh năm 1898 và đăng ký học toán tại Đại học Harvard ở tuổi 11. Ở tuổi này, anh trở thành người trẻ nhất từng ghi danh vào Đại học danh giá nhất Hoa Kỳ và thế giới. tình dục.

2. Terence Tao – IQ 225-230

 • Terence Tao là một thần đồng người Úc và là nhà toán học nổi tiếng ngay từ khi còn nhỏ. Cha mẹ của Tao là người Hong Kong chuyển đến Úc.
 • Tao chuyên về phân tích sóng hài, quy luật của lý thuyết kết hợp và các lĩnh vực toán học khác.
 • Ông là người đồng đoạt giải thưởng Fields năm 2006, giải thưởng vinh danh sự xuất sắc và đổi mới trong toán học ở độ tuổi dưới 40. Ông hiện đang giảng dạy tại Đại học California, Los Angeles.

3. Christopher Hirata – chỉ số IQ 225

 • Christopher Hirata là thiên tài trở thành người Mỹ trẻ nhất ở tuổi 13 tại Thế vận hội Quốc tế 1996 và khiến nhiều người hâm mộ khi giành HCV.
 • Christopher Hirata đăng ký học tại Caltech năm 14 tuổi và lấy bằng Tiến sĩ. 22 tại Đại học Princeton. Sau khi hoàn thành bằng Tiến sĩ, trước đây ông đã giảng dạy vật lý thiên văn tại Viện Công nghệ California.

4. Kim Ung-Yong

Kim Ung-Yong – chỉ số IQ 210
 • Kim Ung-Yong được coi là rất thú vị vì anh ấy đã chọn điều không tưởng đối với những gì anh ấy đã làm.
 • Kim Ung-Yong sinh ra tại Hàn Quốc vào năm 1963. Từ 6 tháng tuổi, tôi đã có thể nói và đọc tiếng Anh, Đức, Hàn và Nhật khi mới 3 tuổi.
 • Sau khi tài năng thiên bẩm của mình được biết đến rộng rãi, anh ấy đã đến Hoa Kỳ và học tập và làm việc tại NASA trong hơn một thập kỷ. Nhưng sau khi thất vọng với cuộc sống tại NASA, anh ấy đã trở về quê hương Hàn Quốc để làm việc như một giáo viên và tiếp tục làm việc đó cho đến ngày nay.
 • Vì vậy, sau một đời cống hiến danh vọng và trí tuệ, anh đã chọn một cuộc sống bình thường hơn và không có gì nổi bật.

5. Garry Kasparov – chỉ số IQ 194

 • Garry Kasparov là đại kiện tướng cờ vua người Nga, người được coi là kỳ thủ cờ vua vĩ đại nhất mọi thời đại. Từ khi bắt đầu sự nghiệp cờ vua chuyên nghiệp từ năm 1986 đến năm 2005, Kasparov liên tục đứng số 1 và cũng là nhà vô địch cờ vua thế giới bất bại từ năm 1985 đến năm 1993.
 • Tài năng cờ vua của ông không chỉ ở Nga (trước đây là Liên Xô), mà còn trên thế giới. Ngoài ra, Garry Kasparov cũng rất nổi tiếng với các hoạt động chính trị, đặc biệt là phản đối các hoạt động chính trị của máy tính màu xanh đậm của ibm và phe đối lập Nga do ông điều hành. Thủ tướng Vladimir Putin.
 • Các chuyên gia đã đo chỉ số IQ của Garry Kasparov là 194 , mức cao nhất từng đo được. Hiện ông đã nghỉ hưu và phục vụ trong hội đồng quản trị của Tổ chức Nhân quyền.

6. Marilyn Vos Savant

Marilyn Vos Savant – chỉ số IQ 190
 • Marilyn Vos Savant sinh năm 1946 và chỉ trở nên nổi tiếng ở tuổi trung niên khi được Sách kỷ lục Guinness công nhận năm 1980 là người có “chỉ số IQ cao nhất”. Đó là khi cô ấy đạt được chỉ số IQ 190. Điểm số cao nhất từng đo được.
 • Sau khi được ghi vào sách kỷ lục Guinness, Marilyn Bossavan đã trở thành một nhà văn nổi tiếng với những cuốn sách như “Ask Marilyn” và “Annie’s Mailbox.” Vì vậy, mọi người có thể gửi câu hỏi cho Marilyn Bossavan hoặc nhận câu trả lời. trả lời từ cô ấy.

7. Leonardo da Vinci – IQ 180-190

 • Sự thiếu sót của các chuyên gia như Albert Einstein trong việc cung cấp số liệu chính xác về chỉ số IQ của Leonardo da Vinci không phải do giới hạn về cách tính chỉ số IQ vào thời điểm đó. Tuy nhiên, các chuyên gia đã lật lại nhiều lĩnh vực, đặc biệt là tài năng hội họa và các tài liệu cũ của ông, để suy đoán rằng chỉ số IQ của Leonardo da Vinci có thể từ 180 đến 190 tuổi. Rõ ràng, với tất cả những di sản khổng lồ mà ông để lại, chỉ số IQ của ông xứng đáng được xếp vào hàng cao nhất thế giới.
 • Leonardo da Vinci là một trong những học giả nổi tiếng đầu tiên trên thế giới và có thể được coi là mẫu mực rõ ràng nhất cho khái niệm “con người thời Phục hưng”. Ông không chỉ là một chuyên gia trong lĩnh vực hội họa và điêu khắc mà còn rất tài năng trong các lĩnh vực âm nhạc, toán học, kỹ thuật, địa chất, sáng tạo bản đồ và văn học.

Với những thông tin chia sẻ ở trên về người thông minh nhất thế giới thật bất ngờ về chỉ số IQ của họ đúng không nào? Đừng quên tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Back to top