Ý nghĩa hình xăm Quan Công và nên xăm không?

Ý nghĩa hình xăm Quan Công và nên xăm không?

Hình xăm Quan Công là một trong những hình xăm được người người yêu thích lựa chọn. Vậy bạn có biết ý nghĩa hình xăm Quan Công là gì và nên xăm không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của essential-new-york-city-guide.com để tìm câu trả lời nhé!

I. Quan Công là gì?

Quan Công tên thật là Quan Vũ, tự là Trường Sinh, sau đổi là Vân Trường
  • Quan Công tên thật là Quan Vũ, tự là Trường Sinh, sau đổi là Vân Trường. Người làng Giải Lương, tỉnh Hà Đông, Trung Quốc.
  • Ông là nhân vật lịch sử Trung Quốc nổi tiếng nhất Đông Nam Á. Đặc biệt là trong các ngôi chùa và gia đình của người Hoa. Trong dân gian, ông được coi là biểu tượng của sự hào hiệp, uy nghiêm và trung thành, luôn sẵn sàng chống lại cái ác và bảo vệ những người bị áp bức.
  • Nhân vật Quan Công cũng được hình thành trong Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Hán Trung. Sau đó nó đã được chuyển thể sang nhiều loại hình nghệ thuật khác. Ngày nay, tượng Sekiu được đặt tại nhà như một vị thánh chuyên trấn áp vũ khí và chống lại tà ma.

II. Ý nghĩa hình xăm Quan Công

  • Quan Công luôn có khuôn mặt đỏ và bộ râu dài, luôn cầm con dao rồng trong tư thế sẵn sàng và có một hình ảnh uy nghiêm, cương quyết, điềm tĩnh hơn. Tượng Quan Công càng mạnh thì tác dụng bảo vệ càng mạnh.
  • Trong thời đại ngày nay, ông được coi là người bảo vệ các chính trị gia, cảnh sát, chủ đất và chủ doanh nghiệp. Biểu tượng Quan Công có thể được nhìn thấy ở mọi tư thế, bao gồm đứng, ngồi, cưỡi và nhìn chằm chằm vào kẻ thù. Khi bạn đặt một bức tượng Sekiu ở nhà, bạn sẽ nhận được một nguồn năng lượng rất mạnh mẽ.
  • Vẻ mặt của Quan Công càng mạnh thì tác dụng bảo vệ càng mạnh. Hãy nhớ rằng vũ khí luôn có của ông là cây đại đao và thanh gươm. Người ta nói rằng sau lưng của nhà lãnh đạo và doanh nhân có một hình xăm của Sekiu. Ở nơi làm việc luôn có những người ủng hộ quý giá.

III. Một số hình xăm Quan Công

Một số hình xăm Quan Công phổ biến

1. Quan Công cưỡi ngựa

Đối với người Trung Quốc, hình ảnh con ngựa có liên quan đến đồng cỏ. Vị tướng anh hùng ra trận tiêu diệt quân thù. Hình xăm Quan Công cưỡi ngựa tạo nên vẻ oai phong cho các vị tướng chiến trường.

2. Quan Công đọc sách

Nó xuất phát từ truyền thuyết rằng Quan Công được Tào Tháo sắp đặt để sống cùng với hai người chị dâu của Lưu Bị. Trong một cốt truyện dựa trên vẻ đẹp của hai cô gái Nhị Kiều hy vọng Quan Công không thể duy trì bản thân và muốn làm điều gì đó sai trái.

Đột nhiên, Quan Công lấy đuốc ra thắp sáng và đọc một cuốn sách có tên “Xuân thu” đã gây ấn tượng mạnh với Tào Tháo. Câu chuyện sau đó được truyền tụng trong dân gian, và người ta dùng hình ảnh đó để tôn thờ những đức tính trung thành nhất quyết không dễ bị lung lay.

3. Quan công đứng

Khi nhân vật chính đứng cầm kiếm trên tay, gương mặt cương nghị toát lên khí chất anh hùng, cương nghị không chỉ góp phần trang trí mà còn tôn thêm vẻ uy nghiêm, uy nghiêm cho căn phòng.

Với những thông tin chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn đọc đã hiểu được ý nghĩa hình xăm Quan Công. Hình xăm Quan Công mang ý nghĩa tâm linh vô cùng mạnh mẽ. Cảm hứng của ông giúp những người sở hữu hình xăm tránh được những điều xui xẻo trong công việc hay kinh doanh. Ngoài ra, hình xăm này còn mang lại may mắn, phù hộ cho chủ nhân buôn bán buôn may bán đắt và giúp mang lại nhiều may mắn. Người xăm hình chọn hình xăm Quan Công để đề cao các bậc hiền triết, sĩ phu, quý tộc. Thể hiện uy quyền, lòng dũng cảm và ý chí sống mạnh mẽ

Back to top