Bạn có biết 1 trận bóng đá bao nhiêu phút không?

Bạn có biết 1 trận bóng đá bao nhiêu phút không?

1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Thắc mắc này được rất nhiều người hâm mộ bóng đá đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn thể thao. Dưới đây các chuyên gia bóng đá hàng đầu sẽ bật mí những thông tin liên quan đến vấn đề này, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải đáp thắc mắc: 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Ở ngay trên chuyên mục tai game king fun đã có chia sẻ rõ về thắc mắc 1 trận bóng đá bao nhiêu phút cụ thể như sau:

Thời gian thi đấu bóng đá trên sân 11 người

Thường thì thời gian bóng đá trên sân 11 người sẽ diễn ra trong thời gian 90 phút thi đấu chính thức. Được phân chia thành 2 hiệp đấu và mỗi hiệp sẽ đá trong thời gian 45 phút. Quy định thời gian nghỉ giữa 2 hiệp đấu sẽ là 15 phút.

Bạn có biết 1 trận bóng đá bao nhiêu phút không?
Thời gian thi đấu bóng đá trên sân 11 người

Trước khi bắt đầu trận bóng, từng đội tuyển cần phải làm những thủ tục cụ thể như sau: chào sân – bắt tay nhau – chào cờ – bốc thăm lựa chọn sân thi đấu – sắp xếp đội hình trên sân. Tổng thời gian trước khi bắt đầu trận bóng sẽ từ khoảng 5 – 10 phút. Theo đó, trọng tài sẽ là người bấm giờ thổi còi bắt đầu trận bóng.

Theo đó, tổng một trận đấu bóng đá sẽ có những mốc thời gian cụ thể đó là:

 • 5 – 10 phút làm thủ tục ra sân.
 • 90 phút tham gia thi đấu chính thức.
 • 15 phút nghỉ giữa hiệp và thời gian bù giờ.
 • 30 phút đá hiệp phụ (tùy thuộc vào từng trường hợp).
 • Quy định về thời gian đá Penalty (tùy từng trường hợp).

Thời gian thi đấu bóng đá ở trên sân 7 người

1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Trước khi bắt đầu trận bóng đá sân 7 người, 2 đội tuyển ra sân cũng cần phải làm những thủ tục đã được quy định cụ thể ở trên. Quy định về thời gian thi đấu chính thức dành cho sân thi đấu 7 người được quy định cụ thể như sau:

 • Đối với lứa tuổi thiếu nhiên: quy định 25 phút/ hiệp.
 • Lứa tuổi nhi đồng: 20 phút/ hiệp.
 • Giữa 2 hiệp thi đấu: quy định sẽ nghỉ 10 phút.

Quy định về thời gian thi đấu bóng đá sân 5 người

Đối với thời gian thi đấu chính thức dành cho sân bóng 5 người sẽ được quy định như sau:

 • Đối với lứa tuổi nhi đồng: thời gian thi đấu là 20 phút/ hiệp.
 • Đối với lứa tuổi thiếu niên: 25 phút/ hiệp.
 • Quỹ thời gian nghỉ giữa 2 hiệp thi đấu là 10 phút.

Quy định thời gian bù giờ

Sau thời gian thi đấu chính thức sẽ là có thời gian đá bù giờ. Thường thì đa số những trận bóng nào cũng có từ khoảng 1 – 10 phút. Phía trọng tài sẽ là người đưa ra quyết định thời gian đá bù giờ diễn ra dài hay là ngắn. Trong từng tình huống dừng bóng, bóng ra ngoài sân, chăm sóc cầu thủ bị chấn thương, thay thế cầu thủ dự bị, hoặc gặp phải một số những nguyên nhân khác thì trọng tài sẽ tính thêm phút bù giờ.

Quy định cụ thể về thời gian hội ý

Trong mỗi hiệp thi đấu bóng đá, từng đội tuyển sẽ có quyền được hội ý duy nhất là 1 lần trong thời gian là 1 phút và cần phải tuân thủ đầy đủ những vấn đề cụ thể như sau:

+ Đội tuyển chỉ được phép hội ý khi đang khống chế bóng (giành được quyền đá phạt, quyền đá biên).

+ Chỉ có huấn luyện viên mới được quyền yêu cầu hội ý 1 phút thông qua thư ký bấm thời gian trong bất cứ thời điểm nào của hiệp đấu. Trong trường hợp huấn luyện viên nếu như muốn đóng góp ý kiến cho đội tuyển của mình thì chỉ được đứng ở đường biên dọc nơi hàng ghế cầu thủ dự bị.

+ Trong khoảng thời gian hội ý từng cầu thủ đang đá chỉ được phép tập trung ở trong sân, người ở bên ngoài cũng không được vào sân.

+ 1 phút hội ý sẽ được đổi thành 1 phút bù giờ vào cuối hiệp đấu.

Quy định về thời gian đá hiệp phụ

Thời gian nghỉ giữa hiệp của 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Trong những trường hợp giải thi đấu bóng đá trực tiếp hoặc theo như luật của giải đấu, Nếu như một trận bóng đá với 90 phút thi đấu chính thức mà cả 2 đội tuyển kết thúc với tỉ số hòa và bắt buộc phải xác định được đội tuyển giành chiến thắng. Khi đó sẽ có 2 hiệp phụ và mỗi hiệp sẽ thi đấu trong thời gian 15 phút, sẽ không có thời gian nghỉ giữa giờ. Theo đó, tổng cộng hiệp phụ sẽ là 30 phút.

Bạn có biết 1 trận bóng đá bao nhiêu phút không?
Quy định về thời gian đá hiệp phụ

Bóng đá được biết đến là bộ môn thể thao rất kịch tính và có tính hấp dẫn cao. Nhất là trong những giây phút cuối của trận bóng, do đó nó luôn khiến cho người xem phải hồi hộp.

Lời kết

Tổng hợp toàn bộ những thông tin do chuyên gia KingFun VN chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc 1 trận bóng đá bao nhiêu phút. Để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác, mọi người hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử ngày nhé!

Back to top