Fair play là gì? Luật thi đấu Fair play trong bóng đá

Fair play là gì? Luật thi đấu Fair play trong bóng đá

Bạn đang muốn tìm hiểu Fair play là gì cũng như những giá trị cơ bản của Fair play trong bóng đá. Bài viết sau đây của nhà cái King Fun sẽ chia sẻ một số thông tin giúp cho các bạn có thể giải đáp được những vấn đề này. Chúng ta cùng theo dõi nhé!

Fair play là gì?

Fair play có nghĩa là cạnh tranh công bằng, cạnh tranh bình đẳng. Nó thường được dùng để chỉ hành vi, hành vi thực hiện tốt trong cạnh tranh. Ngược lại, hành vi và tư thế không tốt trong quá trình chơi sẽ là một trò chơi không công bằng.

Đây cũng là câu nói thể hiện giá trị cơ bản không thể thiếu của môn Thể thao Vua và gắn bó mật thiết với đời sống sinh hoạt của người dân. Khi nói đến fair-play, nó có nghĩa là chơi công bằng, tôn trọng, hữu nghị, đồng đội và bình đẳng. Đồng thời, đây cũng là cách xử phạt công bằng của trọng tài và không thiên vị đội nào.

Bất cứ khi nào những hành động này diễn ra trong trận đấu, chúng thường được khán giả trên khán đài vỗ tay tán thưởng. Bởi nó thể hiện rõ tinh thần thể thao, giúp bóng đá đẹp và văn minh hơn trong mắt người hâm mộ hơn bao giờ hết.

Trong bóng đá, fair-play cũng là một yêu cầu rất quan trọng. Nếu người chơi cố tình chơi kém và chơi không công bằng thì người chơi đó sẽ bị phạt theo quy định của Luật chơi công bằng. Ngược lại, nếu hoàn thành tốt, các đội bóng cũng có thể nhận được giải thưởng từ Fair Play danh giá. 

Biểu tượng Fair Play có màu vàng. Nếu để ý kỹ thông báo này, bạn sẽ thấy rằng trong mỗi trận đấu bóng đá, cả hai đội đều cắm cờ vàng trước hàng phòng ngự, nhắc nhở họ phải chơi tử tế và công bằng. Luôn mạnh mẽ, trong khi nhẹ nhàng với nhau. Trước những nhắc nhở và cảnh báo của trọng tài, và kèm theo luật chơi công bằng. Vì vậy, các cầu thủ phải làm tốt vai trò của mình trên sân cỏ.

Fair play là gì?

Giá trị cơ bản của Fair play trong thể thao

Giá trị cơ bản của Fair play trong thể thao được thể hiện rất rõ ràng quan một số điểm sau đây:

 • Sự cạnh tranh công bằng.
 • Tình hữu nghị.
 • Mức độ tôn trọng.
 • Tính bình đẳng.
 • Tinh thần đồng đội.
 • Lòng khoan dung.
 • Tính chính trực.
 • Không ăn gian.
 • Xuất sắc.
 • Chăm sóc.
 • Sự vui sướng.

Pierre de Coubertin chính là cha đẻ của Thế vận hội Olympic. Ông cho rằng, Chiến thắng không phải là điều quan trọng nhất trong cuộc đời, chiến đấu còn quan trọng hơn nhiều. Điều quan trọng không phải là chiến thắng, mà là chơi tốt. Quá trình chiến đấu có thể rất căng thẳng, nhưng trước tiên bạn cần phải vui vẻ trong môn thể thao hoặc bất kỳ lĩnh vực nào. Khi sức nóng của trận chiến lên đến đỉnh điểm, đừng quên về lối chơi của bạn.

Trong thi đấu, tất nhiên sẽ không thể thiếu được sự cạnh tranh khốc liệt của các vận động viên. Tuy nhiên, với tình yêu với môn thể thao này cùng với niềm vui trong luyện tập và thi đấu sẽ giúp cho các vận động viên thi đấu một cách tốt nhất dù trong bối cảnh nóng bỏng của trận chiến.

Luật thi đấu Fair play trong bóng đá

Luật thi đấu Fair play trong bóng đá

Từ trước đến nay, fair-play được người chơi ngầm hiểu là hành vi tốt trong tất cả các trò chơi. Khi họ thi đấu, họ có quyền chơi sòng phẳng hoặc không.

Tuy nhiên, World Cup 2018 đã nhanh chóng được áp dụng kể từ khi FIFA chính thức phát hành tài liệu về Fair Play vào năm 2018.

Bộ luật có đầy đủ các quy tắc yêu cầu người chơi phải duy trì hành vi tốt trên sân cỏ. Tất nhiên, đội nào không tuân theo quy định sẽ bị phạt theo quy định. Cụ thể các quy định như sau:

 • Nếu cầu thủ nhận thẻ vàng bị trừ 1 điểm.
 • Bị trừ 3 điểm khi nhận thẻ đỏ gián tiếp
 • Nếu cầu thủ nhận thẻ đỏ trực tiếp, trừ 4 điểm
 • Trừ 5 điểm đối với thẻ vàng và thẻ đỏ

Cố tình chơi xấu trên sân không chỉ có thể bị phạt rất lớn mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của cá nhân và toàn đội, nếu cầu thủ không tuân thủ nghiêm túc luật bóng đá sẽ bị mất uy tín. ..Làm tình vì được khen và bớt dũng khí tranh giành.

Mùa giải đầu tiên áp dụng quy định này là World Cup 2018, sau khi áp dụng thành công, Liên đoàn bóng đá thế giới đã quyết định áp dụng cho tất cả các giải đấu lớn nhỏ.

Kể từ khi thành lập, các quy tắc của trò chơi bóng đá đã được thay đổi và cải tiến. Nó giúp cải thiện những pha bóng xấu và phạm lỗi trên sân. Không chỉ vậy, fair-play còn khơi dậy tinh thần nhân văn của xã hội vì bóng đá là môn thể thao được nhiều người yêu mến.

Chiến thắng sẽ không vẻ vang nếu như các cầu thủ chơi không đẹp và công bằng. Chơi fair play giúp người hâm mô yêu mến các bạn hơn. Với những nội dung được chia sẻ trong bài viết trên đây, chắc hẳn các bạn đã phần nào hiểu được Fair play là gì và luật Fair play trong bóng đá. Hy vọng những thông tin mà KingFunBiz chia sẻ sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức hữu ích về bóng đá. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Back to top