Tiểu sử Arsène Wenger – Huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới

Tiểu sử Arsène Wenger – Huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới

Khi nhắc đến những huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới, cái tên Arsène Wenger chắc chắn sẽ không thể thiếu. Nội dung của bài viết, Game Bắn Cá TV sẽ gửi tới bạn đọc thông tin về tiểu sử Arsène Wenger.

Tiểu sử Arsène Wenger

Tiểu sử Arsène Wenger là một cựu cầu thủ, huấn luyện viên người Pháp. Arsène Wenger sinh năm 1949, trong gia đình có truyền thống chơi thể thao. Trên cương vị huấn luyện viên, Arsène Wenger cũng cho thấy những dấu ấn riêng và luôn được đánh giá là một trong những huấn luyện viên xuất sắc của bóng đá thế giới.

Theo tìm hiểu, trong tiểu sử Arsène Wenger thì ông bắt đầu đến với bóng đá từ năm 5 tuổi khi có cha là một cựu huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp nên hành trình phát triển và thành công khi là cầu thủ của chiến lược gia này khá tốt. Vị trí thi đấu của Arsène Wenger là hậu vệ quét, ông cho thấy khả năng phòng ngự và tư duy chiến thuật cực kỳ thông minh.

Năm 1981, Arsène Wenger chính thức chuyển sang làm công tác huấn luyện. Ông có thời gian dẫn dắt nhiều đội bóng khác nhau tại Pháp, Nhật Bản xong đều không đạt được thành công như mong đợi. Năm 1996, Arsène Wenger trở thành huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Arsenal và đó chính là dấu ấn lớn giúp ông trở nên nổi tiếng.

Phong cách huấn luyện của Arsène Wenger

Hiểu về tiểu sử Arsène Wenger có thể thấy ông ấy sinh ra là dành cho bóng đá, là người phù hợp gắn bó với trái bóng từ là cầu thủ đến vai trò huấn luyện. Không chỉ vậy, trên cương vị là một người thầy thì Arsène Wenger còn cho thấy ông có triết lý bóng đá riêng và không kém phần hiện đại. Phong cách huấn luyện của Arsène Wenger khá đặc biệt, đem lại hiệu quả cũng như tầm ảnh hưởng lớn. Đó cũng là lý do mà Arsène Wenger được người hâm mộ, giới chuyên môn đặt cho biệt danh “giáo sư”.

Tiểu sử Arsène Wenger coi trọng cái cốt lõi để một đội bóng thành công là phải ưu tiên tập trung vào đào tạo trẻ, phải xây dựng hệ thống đào tạo trẻ để tìm ra những nhân tố mới và đào tạo họ trở thành cầu thủ chất lượng cho đội bóng. Chính với tư tưởng này, thời gian dẫn dắt Arsenal thì Arsène Wenger rất mạnh dạn trong việc làm “cải cách” bóng đá. Ông sẵn sàng thay đổi chế độ đào tạo, các bài tập và cả chế độ sinh hoạt, ăn uống giúp cầu thủ trẻ có được sự phát triển thể chất tốt nhất. Với tư duy này của mình Arsène Wenger đã đem tới sự ảnh hưởng thiết thực cho nền bóng đá thế giới, ông giúp bóng đá được hiện đại hóa hơn.

Trong thi đấu, Arsène Wenger là người yêu thích bóng đá tấn công nên ông không ngần ngại để cầu thủ của mình tấn công ngay từ đầu. Với Arsène Wenger, lối chơi đẹp thì cần phải có sự tấn công tổng lực và toàn diện. Ông đã áp dụng lối chơi này rất hiệu quả cho Arsenal, Arsène Wenger giúp cho đội bóng của mình có sự thay đổi rõ rệt trên sân cỏ và gặt hái nhiều thành công từ sân chơi quốc nội đến khu vực. Cũng từ đó mà tiểu sử Arsène Wenger nhận được sự quan tâm, yêu thích và công nhận tài năng của người hâm mộ trên thế giới. Nó giúp Arsène Wenger được ghi danh vào danh sách huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới thế kỷ 20, 21.

Huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới

Thời gian mà Arsène Wenger bắt đầu công tác huấn luyện kéo dài từ năm 1981 đến 2018, thời gian 37 năm trên cương vị là một người thầy thì tiểu sử Arsène Wenger có 22 năm dẫn dắt câu lạc bộ Arsenal. Hiện tại, Arsène Wenger là vị huấn luyện viên lâu đời nhất của đội bóng nước Anh và cũng là người giúp câu lạc bộ này vươn lên là một trong 3 câu lạc bộ giàu thành tích nhất của Anh thời điểm hiện tại.

Arsène Wenger được đánh giá là huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới cũng nhờ vào những thành tích cụ thể, rõ ràng mà ông giúp Arsenal đạt được. Trong đó, 22 năm dẫn dắt đội bóng này Arsène Wenger giúp Arsenal có được 17 danh hiệu gồm: 3 Ngoại hạng Anh,  7 Siêu cúp Anh, 7 Cúp FA. Trên đấu trường châu lục, Arsène Wenger giúp Arsenal thi đấu đầy tự tin trước các đội bóng lớn dù họ không có được chức vô địch nào. Xong đó cũng là một thành công lớn mà Arsenal làm được, điều mà từ sau khi Arsène Wenger nghỉ hưu người hâm mộ đội bóng này vẫn chưa thấy được.

Tài năng của Arsène Wenger còn được khẳng định khi ở mùa giải Ngoại hạng Anh 2003/2004, ông giúp Arsenal có thành tích bất bại 38 vòng đấu và vô địch giải đấu sớm 3 vòng. Đây là một thành tích mà chưa có một huấn luyện viên, đội bóng nào có thể làm được. Nhờ vậy mà tên tuổi của Arsène Wenger càng được củng cố, cũng như trở thành một phần lịch sử của bóng đá.

Kết luận

Từ thông tin kể trên các bạn đã hiểu rõ về tiểu sử Arsène Wenger rồi chứ ạ? Để biết thêm nhiều kiến thức bóng đá hay, thông tin về game bắn cá ăn tiền thì các bạn nhớ tham khảo bài viết do Gamebanca.info cập nhập mỗi ngày nhé!

Back to top